5 kỹ năng cần thiết giúp bạn tìm việc làm nhanh trong năm 2020

Sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của công nghệ toàn cầu đòi hỏi bạn cần phải có những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để tìm cho mình một công việc phù hợp.

Theo nghiên cứu, hiện tại có khoảng 50.000 kỹ năng nghề nghiệp bao gồm cả kỹ năng cứng và mềm. Tuy nhiên làm thế nào để nhận biết được kỹ năng nào để phát triển bản thân một cách tốt nhất. Dưới đây là 5 kỹ năng cần thiết giúp bạn tìm việc nhanh được Ban truyền thông – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổng hợp,  áp dụng cho mọi ngành nghề lĩnh vực, bạn cùng tham khảo nhé.

Kỹ năng cần thiết giúp bạn tìm việc làm nhanh trong năm 2020
Kỹ năng cần thiết giúp bạn tìm việc làm nhanh trong năm 2020

Kỹ năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định

Cho dù tìm việc làm ở bất kỳ ngành nghề nào thì bạn luôn gặp phải những vấn đề phát sinh một cách bất ngờ. Chính vì vậy kỹ năng giải quyết tình huống, giải quyết vấn đề hiệu quả luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu nếu như bạn muốn tìm việc làm nhanh.

Trước hết cần phải xác định được đối tượng cần giải quyết là gì, xác định được tính huống bằng cách đặt ra câu hỏi Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…? Việc này không hoàn thành thì mất gì…? Bên cạnh đó cũng cần phải nhìn nhận ở nhiều góc độ khác nhau, xác định mức độ, khía cạnh để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Điều quan trọng nhất đối với kỹ năng này là việc bạn cần phải đưa ra quyết định đối với những kế hoạch ở trên, chính vì vậy bạn cũng cần phải chủ động phán đoán đối với vấn đề phát sinh thêm.

Tư duy logic và phản biện

Việc tư duy logic và phản biện cũng là một kỹ năng cần thiết không kém cho dù bạn làm việc tại bất kỳ lĩnh vực nào. Việc xây dựng một kế hoạch logic sẽ giúp giảm rủi ro trong công việc. Khi nhìn vào một vấn đề bạn sẽ đánh giá được nó là sai hay đúng, có phù hợp hay không?

Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo là một trong những yếu tố giúp bạn xin việc làm dễ dàng trong năm 2020
Tư duy sáng tạo là một trong những yếu tố giúp bạn xin việc làm dễ dàng trong năm 2020

Sáng tạo là điều quan trọng đối với mọi ngành nghề từ chính trị, xã hội hoặc kinh tế…Bên cạnh những kỹ năng mềm khác thì tư duy sáng tạo sé giúp cho bạn dễ đạt được nhiều thành công hơn so với người khác, không ngừng tò mò về mọi thứ xung quanh, không sợ thất bại, nhìn mọi thứ ở khía cạnh khác nhau, vượt qua mọi thái độ tiêu cực.

Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập

Đây là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có để hoàn thiện một công việc, dự án. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao nhất, phân công công việc một cách rõ ràng, bổ sung những thiếu sót của nhau để cùng nhau hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó kỹ năng làm việc độc lập giúp bạn tự tin hơn, giải quyết vấn đề một cách tốt nhất khi không có bất kỳ sự trợ giúp nào bên cạnh. Để hoản thiện hai kỹ năng trên bắt buộc bạn cần phải lắng nghe, học cách tôn trọng người khác, chủ động chia sẻ và thực hiện tốt công việc được phân công.

Tính linh hoạt trong công việc, xã hội

Linh hoạt là khả năng ứng biến nhanh giúp bạn thích nghi được với mọi hoàn cảnh gặp phải. Kỹ năng này thể hiện ở khả năng quan sát, tìm hiểu cũng như phân tích, đánh giá chính xác đối với các tình huống xảy ra từ đó đưa ra những giải pháp đúng đắn để không bị ảnh hưởng đến mặt tâm lý.

Đây là kỹ năng cần thiết giúp bạn có thể tìm được công việc phù hợp, nắm bắt những cơ hội tốt để giải quyết vấn đề khó khăn. Đây cũng là một cách để giải quyết và rèn luyện tính quyết đoán, giúp bạn không bị tụt hậu về sau.

Trên đây là 5 kỹ năng cần thiết giúp bạn tìm được việc nhanh trong năm 2020, trở thành những ứng viên xuất sắc trong mọi lĩnh vực và tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/ Đại họcKhác

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Dược SĩĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànChăm sóc daPhun thêu Thẩm mỹ