Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Cao đẳng Dược

Y Dược luôn là ngành có số điểm đầu vào đại học và tỷ lệ chọi cao nên không phải ai cũng đủ khả năng để thi vào đại học, vậy khi lựa chọn theo học hệ cao đẳng, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Cao đẳng Dược sẽ ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin để trả lời câu hỏi trên.

Cao đẳng Dược tuyển sinh

Cao đẳng Dược tuyển sinh

Học cao đẳng Dược sẽ làm gì?

Sau khi học cao đẳng Dược bạn sẽ trở thành Dược sĩ. Đây là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.
Khi nhắc đến nghề này, nhiều người sẽ nghĩ đến các dược sĩ làm việc tại các quầy thuốc,… điều này chỉ đúng một phần. Hiện nay, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược bạn có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình như: giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên nghiệp, làm việc tại bệnh viện, các cơ sở và trung tâm nghiên cứu, các công ty về dược phẩm…

Cao đẳng Y - Dược tuyển sinh năm 2021                                                                            Cao đẳng Y – Dược tuyển sinh năm 2021

Học cao đẳng Dược như thế nào?

Khi theo học cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức xoay quanh chuyên ngành của mình như: Marketing Dược, Dược lý, Dược liệu, Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Quản trị kinh doanh, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng,…

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Cao đẳng Dược

Theo thống kê của Cục quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó, phần lớn dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Chính vì vậy, số lượng dược sĩ để đáp ứng nhu cầu của người dân vẫn còn thiếu nhiều cần phải bổ sung nguồn nhân lực. Điều này mở ra cơ hội lớn cho nguồn nhân lực chuyên ngành Dược. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam các bạn có thể lựa chọn nghề phù hợp với khả năng của mình:

     – Đảm nhận vị trí trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm
     – Làm việc với tư cách Trình dược viên: tư vấn, tiếp thị, phân phối thuốc,…
     – Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc
     – Kinh doanh cửa hàng thuốc
     – Làm việc tại các quầy thuốc tại bệnh viện

Học Cao đẳng Dược ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là một trong những ngôi trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành Dược với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực đào tạo.Trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao, trang thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại luôn được cập nhật kịp thời, hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho suốt 3 năm theo học tại trường của sinh viên.Đặc biệt, nhà trường còn ký quyết định liên kết theo mô hình Viện – trường với Bệnh viện 199, Bộ Công an để giúp sinh viên củng cố thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Trong năm 2021, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược gồm những gì?

Để trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường:
• 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
• 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
• 01 bản sao giấy khai sinh
• 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
• 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.

• Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Để đăng ký tuyển sinh cao đẳng y dược thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định như trên và chọn một trong hai cách dưới đây để thực hiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược năm 2020:

Cách 1️⃣: Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

Cách 2️⃣: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Cách 3️⃣ : Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline: 0931.966.565

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/ Đại họcKhác

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Dược SĩĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànChăm sóc daPhun thêu Thẩm mỹ