Cựu sinh viên Cao đẳng Dược chia sẻ kỹ năng thành công trong nghề

Là một cựu sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện nay Tùng là một doanh nhân thành công trong ngành Dược.

Theo anh, để đạt được những thành công như mong muốn trước hết bạn cần phải xác định được mục tiêu ngành nghề mà bản thân theo đuổi, đam mê. Có được cái gốc, nền tảng bạn cần phải lên một kế hoạch học tập ngay từ khi nhập học. Dưới đây là một số bí quyết anh chia sẻ giúp các tân sinh viên có thể học tập tốt chuyên ngành này.

Để thành công trong ngành Dược cần đến nhiều yếu tố
Để thành công trong ngành Dược cần đến nhiều yếu tố

Phát triển mục tiêu của bản thân

Mỗi đơn vị đào tạo sẽ đưa ra những phương hướng đào tạo khác nhau, chính vì vậy trước khi muốn học tốt chuyên ngành này bạn cần phải có một kế hoạch phát triển mục tiêu cho bản thân ngay từ ban đầu.

Để làm được điều này cần phải lên kế hoạch theo từng tuần, từng tháng…đây sẽ là những hướng quan trọng giúp sinh viên có ý chí phấn đấu trong học tập cũng như có động lực để phấn đấu. Bạn cũng có thể đưa ra những thời gian biểu hay tự lập một kế hoạch học tập phù hợp với bản thân…chúng sẽ giúp bạn thêm ý chí mỗi khi muốn bỏ cuộc.

Chủ động trong mọi công việc

Anh Tùng chia sẻ, khi theo học Cao đẳng Dược trong suốt 3 năm học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt – Nam anh luôn học hỏi được rất nhiều về kiến thức, thực hành, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm…từ những người thầy, bác sĩ, giảng viên tại trường. Tự động rèn cho bản thân tính chủ động trong mọi việc sẽ giúp bạn nắm bắt được kiến thức một cách tốt nhất.

Chính vì vậy các bạn trẻ không nên học theo cách thụ động đặc biệt đối với lĩnh vực Y Dược để sau này dù gặp bất cứ tình huống nào cũng có thể giải quyết được. Tuy nhiên để chủ động trong mọi việc bạn cần nhiều thời gian để ôn luyện kiến thức, mở rộng kiến thức ngoài giảng đường để có thể áp dụng vào bất cứ lúc nào.

Lượng kiến thức ngày này qua ngày khác sẽ càng nhiều thêm, nếu không nắm chắc từng mảng kiến thức, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều đoạn kiến thức về sau, thậm chí không thể áp dụng vào trong công việc.

Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ

Kiến thức ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc và không thể thiếu đối với sinh viên theo học ngành Y nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng. Để phát triển tốt trong ngành Dược thì ngoại ngữ là vấn đề bạn cần phải tốt để có thể đọc được tên thuốc, thành phần…

Kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng tự học hỏi là những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong nghề
Kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng tự học hỏi là những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong nghề

Đây chính là lợi thế giúp bạn có đủ nền tảng phát triển sau này đặc biệt với những loại ngôn ngữ trọng điểm như: Tiếng Anh – Tiếng Nhật – Tiếng Pháp – Tiếng Trung.

Có kỹ năng học tập và làm việc theo nhóm

Kỹ năng làm việc theo nhóm hay còn gọi là team work sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cũng như phát huy tối đa những lượng kiến thức mình biết, nhớ lâu hơn và phát triển tốt hơn. Hơn nữa học và làm việc theo nhóm giúp bạn thu nạp thêm nhiều kiến thức mà mình chưa biết, chưa giỏi bằng bạn bè, tạo ra những mối quan hệ thân thiết có lợi cho sau này.

Rèn luyện tính cần cù chăm chỉ

Nếu các bạn muốn trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp thì ngoài những yếu tố trên thì việc rèn luyện tính cần cù chăm chỉ là vấn đề bà bản thân ai cũng cần phải có. Rèn luyện kiến thức, học hỏi kiến thức mới liên quan đến lĩnh vực mình được học. Trong quá trình học tập trên lớp bạn cũng cần hỏi giảng viên những kiến thức mà bản thân chưa nắm được.

Ngoài những kỹ năng trên, anh Tùng còn cho biết bản thân là yếu tố quan trọng nhất trên con đường thành công sự nghiệp sau này. Tuy nhiên cũng cần phải lựa chọn cho mình một trường đào tạo tốt nhất. Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tôi hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng đã giúp tôi thành công như ngày hôm nay – Anh Tùng chia sẻ.

Hiện nay anh đang sở hữu một chuỗi hệ thống nhà thuốc và phân phối độc quyền nhiều sản phẩm quan trọng trong ngành Dược, sắp tới mong muốn của anh là được quay lại trường và trở thành đơn vị đối tác trong công tác tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc tại công ty.

Có thể nói việc lựa chọn một ngôi trường uy tín chất lượng là yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể thực hiện được ước mơ bởi ở đó có đầy đủ nền tảng kiến thức cũng như người “lái đò” để định hướng và giúp bạn phát triển tương lai một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/ Đại họcKhác

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Dược SĩĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànChăm sóc daPhun thêu Thẩm mỹ